trong

Cộng đồng HSSV Cao đẳng ĐTĐL HN

Technological Mastery
Bài mới nhất ngày 15-10-2013 11:59 AM, dienlanhdonga.com gửi. Có 0 phúc đáp.
Trang 1 trên 1 (1 mục)
Sắp xếp Bài: Trước Tiếp
 • 15-10-2013 11:59 AM

  Hình ảnh cáu tạo và chức năng của sò lạnh trong tủ lạnh

  so-lanh

  Một trong số các linh kiện của tủ lạnh thường xuyên bị hỏng đó là sò lạnh trong hệ thông xả tuyết của tủ lạnh, vậy cấu tạo nó như thế nào, hoạt động ra sao, giá thành của từng sản phẩm…?

  Cấu tạo và cách thức hoạt động của sò lạnh tủ lạnh

  Sò lạnh là cách gọi mà thợ điện lạnh hay dùng thực chất là rờ le xả tuyết nó thường nằm ở phía sau ngăn đá của tủ lạnh, sò lạnh phải được kẹp vào dàn lạnh để phát hiện lớp tuyết phủ đầy trên dàn lạnh. Ở nhiệt độ bình thường thì tiếp điểm sò lạnh thường hở (nếu dùng VOM đo thì không thấy điện trở), tiếp điểm sò lạnh chỉ đóng khi đạt nhiệt độ âm. Mục đích của sò lạnh là để đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh nhằm loại bỏ tình huống điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết (không có tuyết trên dàn lạnh nhưng thanh điện trở đốt nóng vẫn hoạt động). Khi sò lạnh hư, nó sẽ ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi cần thiết, hoặc nó sẽ không ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi tuyết phủ lên dàn lạnh.

  Sơ đồ mạch điện sò lạnh mở tiêp điểm

  so-lanh-mo

  Sơ đồ mạch điện khi sò lạnh đóng tiếp điểm

  so-lanh-dong

  Hệ thống xả tuyết tủ lạnh thường bao gồm: Timer hẹn giờ, sò lạnh, điện trở xả đá nên khi bị hỏng 1 trong số các thiết bị trên nhân viên kỹ thuật điện lạnh thường thay thế nguyên bộ để đảm bảo tính hoạt động chính xác của thiết bị.

  Giá thành của hệ thống xả tuyết còn tuỳ thuộc vào hãng tủ lạnh, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sửa chữa tủ lạnh.

  nguồn: http://dienlanhdonga.com/hinh-anh-cau-tao-va-chuc-nang-cua-so-lanh-trong-tu-lanh/

  Chuyên nap gas may lanh, mua may lanh cu tại TP.HCM.

  sua may giat, sua tu lanh tại nhà uy tín.

  Liên hệ: 08.2217.5555

  • Điểm cho Bài: 0
Trang 1 trên 1 (1 mục)
Phát triển trên nền Community Server (Non-Commercial Edition) của Telligent Systems